mời quảng cáo
Trang chủNuôi dạy béPhát triển tâm lýHãy vui mừng khi con bạn là một đứa trẻ cứng đầu

Hãy vui mừng khi con bạn là một đứa trẻ cứng đầu

Trẻ cứng đầu thường thành công trong tương lai

- Advertisement -
mời quảng cáo

Khoa học đã chứng minh trẻ em đặc biệt cứng đầu thường trở thành người rất thành công trong tương lai

  • Cha mẹ đừng buồn vì con mình lỳ lợm, cứng đầu nếu trẻ cáu kỉnh, chống đối khi được yêu cầu hoàn thành bài tập về nhà, hoặc bỏ điện thoại xuống để đi ngủ.
  • Mà thay vào đó cha mẹ hãy vui mừng vì theo nghiên cứu mới đây của Hiệp Hội Tâm lý Mỹ cho thấy trẻ em đặc biệt cứng đầu thường trở thành người rất thành công trong tương lai.
  • Kết quả nghiên cứu này được công bố trên tạp chí Tâm Lý Học Phát Triển. Theo đó, các nhà nghiên cứu đã theo dõi 700 trẻ em trong độ tuổi từ 8 đến 12 tuổi được đánh giá là lỳ lợm, cứng đầu, chống đối và thách thức cha mẹ.
  • Bốn mươi năm sau, các nhà nghiên cứu đã quay lại kiểm tra để xem những đứa trẻ ấy đã trưởng thành như thế nào. Phá vỡ quy tắc và thách thức quyền lực của cha mẹ đã sản sinh ra những con người mạnh mẽ, khó đàm phán, đòi hỏi cao, và vô cùng cương quyết.
  • Những đứa trẻ năm đó nay đã thành công trên xã hội với mức thu nhập cao.

Quát mắng con cái

Trẻ cứng đầu thường là con người mạnh mẽ

  •  Phá vỡ quy tắc và thách thức quyền lực của cha mẹ đã sản sinh ra những con người mạnh mẽ, khó đàm phán, đòi hỏi cao, và vô cùng cương quyết.
  •  Mặc dù nghiên cứu này không giải thích tại sao lại có mối quan hệ giữa những đứa trẻ cứng đầu, chống đối cha mẹ và mức thu nhập cao mà họ có sau khi trưởng thành.Nhưng theo các tác giả thì trẻ cứng đầu có thể cạnh tranh hơn trong lớp học dẫn đến có số điểm cao hơn.
  • Trẻ cũng có thể đòi hỏi chính mình nhiều hơn là người lớn mong đợi. Và khi bị “khóa” trong đàm phán thương lượng, trẻ cứng đầu là người mạnh mẽ và cương quyết.Chúng sẵn sàng bằng mọi cách chiến đấu bảo vệ lợi ích tài chính của mình, thậm chí bất chấp cả những hành động “chọc tức” bạn bè và đồng nghiệp.
  • Ngoài ra, các nhà nghiên cứu cũng không thể loại trừ một nguyên nhân tiêu cực khác. Đó là đối với trẻ cứng đầu thì phá vỡ quy luật là một hành động mà trẻ nghĩ rằng nó làm tăng sự trưởng thành của mình lên.
  • Theo các nhà tâm lý học, một đứa trẻ cứng đầu là một đứa trẻ có ý chí mạnh mẽ sẵn sàng làm những gì mình cho là đúng hơn là bắt chước cách mà bạn bè chúng đang làm.

Nếu cha mẹ có thể khuyến khích trẻ và hướng con mình học tốt ở trường, đồng thời sống có mục đích cao cả, lương thiện, chống lại cái xấu, thì những đứa trẻ này có thể sẽ trở thành những nhà lãnh đạo năng động, biết nhìn và làm theo chính nghĩa ngay cả khi họ phải làm điều đó một mình.

BÀI LIÊN QUAN
- Advertisment -
mời quảng cáo

BÀI MỚI