mời quảng cáo
Trang chủNuôi dạy béPhát triển thể chấtTiêu chuẩn chiều cao cân nặng trẻ sơ sinh 0 – 5...

Tiêu chuẩn chiều cao cân nặng trẻ sơ sinh 0 – 5 tuổi

- Advertisement -
mời quảng cáo
  • Bé cao lớn thông minh và khỏe mạnh là điều mà tất cả các mẹ đều mong muốn. Chính vì vậy, bảng đo chiều cao, cân nặng chuẩn của bé là một trong những công cụ đắc lực nhất giúp mẹ nhận biết được tình trạng sức khoẻ và thể chất của con yêu.
  • Để giúp cho mẹ có thể theo dõi được chiều cao cân nặng của trẻ đã đạt chuẩn hay chưa, có bị thừa hay thiếu cân, chậm lớn hay không, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã đưa ra bảng tiêu chuẩn chiều cao cân nặng của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ từ 0 – 5 tuổi để các mẹ tham khảo.
  • Cùng Diễn đàn nuôi con tìm hiểu nhé các mẹ

Trẻ phát triển như thế nào?

Chiều cao và cân nặng của trẻ trong giai đoạn này phát triển rất nhanh.

  • Trong 12 tháng đầu đời trẻ tăng trung bình 25 cm, hai năm tiếp theo mỗi năm trẻ phát triển thêm 10 cm. Nhiều nghiên cứu khoa học cho thấy, chiều cao khi trẻ 2 tuổi bằng ½ chiều cao tối đa khi trẻ trưởng thành. Ví dụ nếu bé gái 2 tuổi cao 86,4 cm thì trưởng thành bé sẽ đạt chiều cao khoảng 1,72m. Tương tự như vậy bạn có thể dự đoán được chiều cao của trẻ trong tương lai khi con 2 tuổi.
  • Từ 0 – 3 tuổi thường được ví như giai đoạn vàng phát triển chiều cao của trẻ. 4 – 5 tuổi tốc độ tăng chiều cao củ trẻ có chậm hơn một chút nhưng mỗi năm trẻ vẫn tăng trên 5cm. Đây là khoảng thời gian cơ thể trẻ có sự phát triển mạnh mẽ nhất về xương, cơ, sụn và hệ thần kinh.  Bên cạnh đó, chiều cao tỉ lệ thuận với trí tuệ nên những trẻ có chiều cao nhỉnh hơn thường thông minh hơn, hiếu động hơn và khoẻ mạnh hơn. Chính vì vậy, việc giúp trẻ phát triển chiều cao là một trong những bí quyết kích thích sự phát triển trí não của trẻ.

Tiêu chuẩn chiều cao cân nặng trẻ sơ sinh 0 – 5 tuổi

  • Khi thấy con mình thiếu hụt chiều cao so với bạn bè đồng trang lứa hãy tập trung ngay vào dinh dưỡng và thể dục thể thao chế độ nghỉ ngoi hợp lý để giúp bé tăng chiều cao.
  • Ngoài ra trong các giai đoạn vàng tăng chiều cao của trẻ cần được chú ý hơn cả, hãy cho bé sử dụng thêm các loại sữa tăng chiều cao, vitamin D để bé có thể cao lớn phát triển toàn diện thể chất cân nặng và trí tuệ. Hi vọng, những thông tin trên đây sẽ hữu ích với các cha mẹ.
Tiêu chuẩn chiều cao cân nặng bé gái từ 0 đến 5 tuổi
Tiêu chuẩn chiều cao cân nặng bé gái từ 0 đến 5 tuổi

 

Tiêu chuẩn chiều cao cân nặng bé trai từ 0 đến 5 tuổi
Tiêu chuẩn chiều cao cân nặng bé trai từ 0 đến 5 tuổi
BÀI LIÊN QUAN
- Advertisment -
mời quảng cáo

BÀI MỚI

Bé cao lớn thông minh và khỏe mạnh là điều mà tất cả các mẹ đều mong muốn. Chính vì vậy, bảng đo chiều cao, cân nặng chuẩn của bé là một trong những công cụ đắc lực nhất giúp mẹ nhận biết được tình trạng sức khoẻ...Tiêu chuẩn chiều cao cân nặng trẻ sơ sinh 0 – 5 tuổi