Sự thật là có tới 90% phụ huynh không trả lời đúng kiến thức đia lý dành cho trẻ 10 tuổi

0
Một kết quả nghiên cứu mới nhất cho thấy, 90% người trưởng thành ở Anh gặp khó khăn với các câu hỏi về địa lý dành cho trẻ từ 10 đến 13 tuổi.

Theo kết quả nghiên cứu của Expedia – công ty công nghệ du lịch toàn cầu tiến hành trên 2.000 người trưởng thành và hơn 1.000 trẻ em. Những người tham gia được yêu cầu hoàn thành các câu hỏi dựa trên bài kiểm tra địa lý cấp độ 3. Kết quả cho thấy, hai phần ba số người trưởng thành (59%) cho rằng mình có kiến thức về du lịch đã hoàn toàn không thể nhận ra được nước Nhật và Ấn Độ – một đất nước rộng hơn vương quốc Anh khoảng 13 lần trên bản đồ thế giới. Mặc dù trong 10 người được hỏi có 4 người nhận ra được nước Argentina nhưng lại có 1 người nghĩ rằng đó là Brazil.

Với một vị trí “hiểm hóc” hơn như nước Áo, 76% người Anh phải chật vật suy đoán để tìm ra tên nước. 59% người được hỏi không thể xác định vị trí của Ai Cập – đất nước có một trong 7 kỳ quan của thế giới. Một số lượng tương đương thế không thể tìm ra Thổ Nhĩ Kỳ mặc dù hai đất nước này đều là các điểm du lịch phổ biến với du khách Anh.

Kiến thức về thủ đô cũng là vấn đề hóc búa với người trưởng thành ở Anh. Một phần tư người được hỏi nghĩ rằng Sydney là thủ đô của nước Úc. Khi được hỏi thành phố nào là thủ đô của Canada, 71% không thể đoán ra Ottawa (ảnh trên), còn 27% thì nói rằng đó là Toronto.

Theo sohuutritue.net.vn

<ul
Nguồn tham khảo

mời quảng cáo

VIẾT BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Nhập tên của bạn

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.