mời quảng cáo
Trang chủLàm mẹĐang mang thaiDấu hiệu mẹ bầu đang thiếu canxi

Dấu hiệu mẹ bầu đang thiếu canxi

  • Qua bài Mang bầu có cần bổ sung thêm canxi không? các mẹ đã biết việc bổ sung canxi khi mang bầu là hết sức cần thiết
  • Khi canxi không được cung cấp đủ, tuyến cận giáp sẽ tăng cường hoạt động, tiết ra nhiều hormone hơn làm cho canxi trong xương bà bầu phân giải và đi vào máu gây ra tình trạng khá phổ biến là loãng xương, sức khỏe suy giảm, sâu răng, tê chân,… đối với phụ nữ mang thai.
  • Nếu không bổ sung đủ canxi trong giai đoạn mang thai sẽ dẫn đến nguy cơ suy dinh dưỡng cho em bé ngay từ khi còn trong bụng mẹ. Không những thế còn có thể gây ra những sự biến dạng các cấu trúc xương gây dị tật bẩm sinh.
  • Xem: Mang thai cần bao nhiêu canxi một ngày

Dấu thiếu canxi ở bà bầu

- Advertisement -
mời quảng cáo

Chuột rút thai kỳ do thiếu canxi

  • Thiếu canxi ở bà bầu sẽ gây hại trực tiếp cho bà mẹ. Khi có thai thường tê chân, mệt mỏi, mất ngủ; khi nuôi con bú cơ thể suy yếu, đổ mồ hôi trộm, dễ sinh ra đau lưng, đau vai, đau khớp. Sự thiếu canxi hấp thu trường diễn sau nhiều lần sinh là tiền đề gây loãng xương khi bước vào tuổi mãn kinh.
  • Xem thêm: Vai trò quan trọng của canxi đối với cơ thể
  • Đau lưng: đau lưng dữ dội là biểu hiện thường thấy ở những bà bầu có dấu hiệu sỏi thận, viêm, ứ nước. Các bệnh lý này thường xuất phát từ thiếu canxi ở phụ nữ mang thai. Khi có dấu hiệu đau lưng mạnh, bà bầu cần đến ngay cơ sở y tế để thăm khám và bổ sung canxi kịp thời.
  • Đau nhức cơ bắp và chuột rút: đây cũng là hai biểu hiện cho thấy sự thiếu hụt canxi khi mang bầu. Bà bầu sẽ cảm thấy đau nhức mỏi ở đùi, vùng bắp chân, bàn chân và gặp tình trạng tê chân, chuột rút thường xuyên đặc biệt vào ban đêm.
  • Bên cạnh đó, thiếu hụt canxi ở bà bầu còn được thể hiện ở một số triệu chứng thường thấy như răng lung lay, sâu răng, móng tay và tóc dễ gãy rụng hay thậm chí là một số biểu hiện nguy hiểm khác như co giật cơ mặt và bàn tay. Điều này cho thấy canxi trong máu đã suy giảm quá mức.

Như vậy, qua bài viết này các mẹ cũng biết một số Dấu hiệu thiếu canxi ở bà bầu. Nếu mang bầu các mẹ có những dấu hiệu trên thì cần đi xét nghiệm và bổ sung canxi kịp thời các mẹ nhé.

BÀI LIÊN QUAN
- Advertisment -
mời quảng cáo

BÀI MỚI