Coi chừng “kém sang” khi vào nhà hàng Nhật !

0
Ẩm thực không đơn thuần chỉ là món ngon, mà còn là cả nền văn hóa. Hiểu những quy tắc ẩm thực căn bản trước khi tiếp cận nền ẩm thực của từng đất nước cũng chính là một cách tôn trọng nền văn hóa đó. Đừng để những lỗi căn bản dưới đây là bạn trở thành "mất đẹp" khi bước vào nhà hàng Nhật nhé

Vào nhà hàng Nhật, chắc chắn bạn sẽ cần dùng tới đũa. Vậy cầm đũa như thế nào là đúng?

Nhiều người có thói quen cầm đũa khá thấp, và nếu bạn cũng là một trong số này thì hãy điều chỉnh lại thói quen cầm đũa nhé! Vị trí tay cần phải được giữ ở đoạn 2/3 tính từ đầu gắp mới là chuẩn nhất!

Còn đồ chấm thì sao?

Tuyệt đối không gắp mù tạt vào nước tương và quậy đều cho mù tạt tan ra – đây là sai lầm khi ăn sushi mà rất nhiều người Việt mắc phải. Ngoài ra khi rót nước tương bạn chỉ nên rót một lượng vừa đủ, tránh không rót quá nhiều nhé!

Ăn sashimi sao cho đúng?

Gừng muối chua ngọt được phục vụ kèm KHÔNG PHẢI dùng để ăn chung với sashimi hay sushi mà là để làm sạch vòm họng khi bạn chuyển sang một loại cá khác hay một loại sushi khác. Riêng đối với sashimi, bạn lấy một ít mù tạt phết lên miếng cá, sau đó gắp lên và chấm vào nước tương.

Cách ăn nigiri chuẩn là thế nào?

Nigiri là tên gọi chung cho các món có phần cơm ở dưới và phần cá hoặc tôm hoặc lươn phủ bên trên. Với món này bạn có thể dùng tay hoặc dùng đũa khi ăn tùy thích, tuy nhiên hãy nhớ không chấm phần cơm xuống nước tương mà nên lật ngược miếng nigiri lại và chấm phần cá vào nước tương. Nếu chấm phần cơm thì cơm sẽ hút quá nhiều nước tương lên dẫn tới món ăn bị quá mặn. Đây cũng chính là lý do dùng tay để ăn món này sẽ dễ dàng và phù hợp hơn là dùng đũa.

Tương tự nigiri, bạn không chấm phần cơm xuống nước tương mà chấm phần có rong biển phủ ngoài nhé!

Cố gắng lịch sự khi ăn ramen:

Đừng quá bận tâm đến việc phải tỏ ra lịch sự và làm những việc không cần thiết như cố gắng xắt mì thành những sợi nhỏ khi bạn ăn món này. Shane Zhao – bếp trưởng của nhà hàng Issho ở Leeds chia sẻ: “Ăn ramen đúng nghĩa là phải húp xì xụp. Đó là cách bạn tỏ lòng cám ơn đến đầu bếp và giúp mình không bị bỏng lưỡi khi mì còn đang nóng”.

Uống sake khi dùng các món cơm:

“Theo truyền thống, chúng ta không nên dùng chung rượu với các món cơm, vì vốn dĩ rượu đã được làm từ gạo”

Theo sohuutritue.net.vn

<ul
Nguồn tham khảo

mời quảng cáo

VIẾT BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Nhập tên của bạn

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.