Chuyên gia tâm lý mách cách xử trí khi con bị quái vật Momo điều khiển

0
Những ngày gần đây, các bậc cha mẹ đang rất hoang mang khi có nhiều vụ trẻ em tự tử hoặc có những hành động hủy hoại bản thân theo sự điều khiển của quái vật Momo.

Trò chơi thử thách Momo được cho là trào lưu đến từ nước Anh và bắt đầu lan rộng từ khoảng tháng 8/2018. Gần đây nhất, chúng xuất hiện ẩn trong các video hoạt hình nổi tiếng dành cho trẻ em như Peppa Pig. Thử thách này làm những người tham gia trò chơi đặc biệt là trẻ em bị mê muội một cách mù quáng, thiếu kiểm soát về tinh thần, từ đó sa sút học hành và tinh thần trong cuộc sống, thậm chí còn tự tử theo lệnh của Momo.

Trước thực trạng này, các chuyên gia tâm lý đã đưa ra một số cách xử lý cho phụ huynh khi thấy con có biểu hiện bị quái vật Momo điều khiển:

1. Hãy cho bé biết sự thật về thách thức Momo

Momo thực tế chỉ là 1 tác phẩm được tạo ra bởi 1 nghệ sĩ người Nhật Bản.

2. Giải thích doxing

Doxing là hành vi đánh cắp thông tin của người sử dụng trên mạng. Kẻ có được thông tin cá nhân của bạn sẽ cư xử như chúng biết rất rõ và đang ở rất gần bạn nhưng thực ra chúng lại ở rất xa và chỉ lấy được những thông tin đó qua việc tấn công vào 1 cơ sở dữ liệu nào đó. Vì thế, bé nên yên tâm vì thực ra không có con Momo nào cả và nếu có thì nó cũng ở rất xa và nó chỉ dọa bé thôi.

3. Kết nối với bé

Nếu bé nhà bạn thường xuyên sử dụng các thiết bị thông minh, hãy chắc rằng bạn hãy bỏ ra khoảng 10 phút với bé mỗi ngày. Bạn chỉ cần ngồi với bé lúc uống trà hay vào bữa tối và hỏi bé gần đấy có ai liên lạc với con không? Con có cuộc nói chuyện nào đáng chú ý không? Con có đang lo lắng về điều gì không? Sự kết nối chính là chìa khóa giúp bạn bảo vệ bé và giúp bé cảm thấy bạn thực sự trân trọng bé.

4. Xua tan nỗi sợ hãi

Hãy cho bé biết rằng kể cả khi con thấy sợ hãi, khi con nghĩ rằng mình làm gì sai, kể cả khi con biết rằng nếu để mẹ biết thì sẽ bị mẹ phạt thì con vẫn nên kể cho mẹ nghe. Bởi vì dù mẹ có giận đến đâu thì mẹ vẫn luôn quan tâm tới con và đảm bảo cho con an toàn và mẹ luôn sẵn sàng tha lỗi cho con.

5. Kiểm tra điện thoại hoặc thiết bị kết nối

Nếu bé có điện thoại thông minh và rất sợ bé gặp phải những vấn đề như Momo, bạn có quyền kiểm tra thiết bị của bé. Tất nhiên, điều này không hay cho lắm vì bạn đang xâm phạm vào quyền riêng tư của bé nhưng đây là cách làm giúp con được an toàn, thậm chí là tính mạng của bé nên kiểm tra máy không chỉ là quyền của bạn mà còn là nghĩa vụ của bạn. Hãy kiểm tra và giải thích cho bé vì sao bạn lại làm vậy.

Theo sohuutritue.net.vn

<ul
Nguồn tham khảo

mời quảng cáo

VIẾT BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Nhập tên của bạn

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.