11 truyền thống nuôi dạy con kỳ lạ nhất thế giới

0
Mỗi gia đình có cách nuôi dạy con cái một cách khác nhau. Nhưng nếu muốn con bạn sinh ra có thể ăn bất cứ thứ gì, tự tin gặp bất cứ ai và luôn luôn hạnh phúc hãy tham khảo những cách dạy con truyền thống nghe có vẻ kỳ lạ dưới đây, biết đâu bạn sẽ áp dụng được một vài điều gì đó!

1. Ở Trung Quốc, bố mẹ dạy con cách ngồi bô đầu tiên

Người Trung Quốc luôn bị ám ảnh bởi việc tập cho con ngồi bô và họ sẽ thực hiện việc đó ngay sau khi em bé sinh ra được một tháng. Họ sử dụng những tiếng huýt sáo nhẹ và thổi khi họ cảm thấy em bé sắp muốn đi tiểu, sau đó bế em bé ngồi xuống bồn cầu. Dần dần, em bé sẽ liên kết âm thanh của tiếng huýt sáo với tiếng kêu và đi vệ sinh theo hiệu lệnh của bố mẹ.

2) Tại sao trẻ em Pháp thích đồ ăn

Nước Pháp luôn coi mình là trung tâm ẩm thực của thế giới? Họ đã tạo nên một quốc gia của những người yêu thích ẩm thực bằng cách cứ bốn ngày lại giới thiệu cho trẻ nhỏ một hương vị mới. Thậm chí ở trường học, bữa trưa cũng bao gồm đủ 3 bước: khai vị, món chính và món tráng miệng. Còn những đứa trẻ thì luôn hào hứng được trải nghiệm những món ăn mới.

3) Trẻ em Phần Lan luôn gặp khó khăn về lĩnh vực giáo dục

Ở Phần Lan, trẻ em chỉ bắt đầu đi học khi lên 7 tuổi. Trước đó chúng được coi là quá nhỏ để áp dụng những phương pháp giáo dục chính quy. Ngay cả khi ở trường, học sinh cũng chủ yếu tập trung vào việc vui chơi, không có bài kiểm tra và được khuyến khích tham gia các môn như kịch và nghệ thuật. Chính vì thế mà Phần Lan được coi là một trong 10 quốc gia hạnh phúc nhất thế giới. Chẳng phải chúng ta cũng muốn con mình thực sự hạnh phúc ư?

4) Trẻ em Đan Mạch sẽ ở ngoài nhà hàng khi cha mẹ dùng bữa

Ở Đan Mạch, không khí trong lành và không gian thoải mái được coi là cần thiết cho trẻ nhỏ. Vì vậy, rất nhiều trẻ nhỏ bị bỏ lại bên ngoài, trong xe đẩy trong khi bố mẹ đi mua sắm hoặc dùng bữa.

5) Những đứa trẻ Polynesia tự chăm sóc lẫn nhau

Trên quần đảo Polynesia, chỉ cần những đứa trẻ đến giai đoạn tập đi là sẽ được chăm sóc bởi những đứa trẻ lớn hơn. Nghe có vẻ kỳ lạ nhưng thực sự điều này khiến trẻ trở nên tự lập hơn rất nhiều.

6) Trẻ em Tây Ban Nha luôn ở cùng người lớn

Ở Tây Ban Nha, trẻ em có thể thức đến 10h30 tối để chúng có thời gian giao tiếp với người lớn và tham gia vào cuộc sống gia đình.

7) Trẻ em Nhật Bản siêu tự lập

Đến Nhật Bản, bạn sẽ thường xuyên nhìn thấy hình ảnh những em bé chỉ 7 tuổi có thể tự đi tàu điện ngầm. Vâng, điều đó để thấy đây là một trong những quốc gia an toàn nhất để sống.

8) Quyền trẻ em ở Thụy Điển

Chúng ta có tất cả các quyền dành cho trẻ em, còn người Thụy Điển luôn suy nghĩ về thái độ của họ đối với nhu cầu của trẻ. Một đứa trẻ có quyền được an ủi về mặt thể xác từ cơ thể của cha mẹ chúng, điều đó có nghĩa nếu chúng muốn ngủ cùng giường với bố mẹ vào buổi đêm, chúng sẽ đến mà không hải hỏi ý kiến bố mẹ.

9) Trẻ em Na Uy ngủ trưa bên ngoài

Trên thực tế, người Scandinavi thường tin rằng, cái lạnh sẽ mang lại lợi ích sức khỏe đối với trẻ nhỏ, vì vậy trong một khoảng thời gian nhất định trong ngày trẻ nhỏ sẽ được đặt ở ngoài trời trong điều kiện nhiệt độ giá lạnh để ngủ. Tất nhiên, trẻ sẽ được quấn chặt, đủ ấm và được bôi kem lên mặt để tránh bị tổn thương da do đạn gió.

10) Các bà mẹ Kenya không giao tiếp bằng mắt với con mình

Người Gusii ở Kenya có một quy tắc mà chúng ta khó có thể chấp nhận: họ chủ động tránh giao tiếp bằng mắt với những đứa con của mình. Tuy nhiên, đây lại là một nét văn hóa truyền thống vì người Gusii tin rằng, việc giao tiếp bằng mắt với ai đó là mang lại cho họ quyền lực và họ không muốn những đứa con trở thành ông chủ của mình.

11) Trẻ sơ sinh ở Bali không được chạm chân xuống đất

Ở Bali, một đứa trẻ sơ sinh không được đặt chân xuống mặt đất cho đến khi đợc 105 ngày. Bởi các em bé được coi là đến từ nơi linh thiêng và chúng nên được đối xử với sự tôn kính.

Theo sohuutritue.net.vn

<ul
Nguồn tham khảo

mời quảng cáo

VIẾT BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Nhập tên của bạn

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.